Cách quết giò sống bằng máy xay thịt, đùn xúc xích quết thịt làm giò chả Midimori MDMR-9818F (1200W)
Chuẩn bị: 1-1,8kg thịt heo vừa nạc, mỡ
Dụng cụ: Máy xay thịt, đùn xúc xích quết thịt làm giò chả Midimori MDMR-9818F (1200W)
Cách làm:
- Cách 1: Xay thịt bằng cối xay thịt, bỏ trong ngăn tủ đông 2-3 tiếng, sau đó lấy thịt ra
- Cách 2: Thịt xay bằng cối xay thịt, không cần bỏ ngăn tủ đông mà quết luôn.
Bước 2: Lắp càng chân vịt hoặc càng móc câu vào cối trộn inox sau đó cho thịt vào quết (MDMR-9818 có dung tích 6.3L có thể quết được 1 lần từ 1-1,8kg thịt) tối đa là 2,5kg.
Bước 3: Đầu tiên quết bằng tốc độ thấp 1-5, khi thấy thịt đã bám vào càng chứng tỏ thịt sẽ không bị văng ra ngoài nữa.
Bước 4: Sử dụng tốc độ 6 để quết mạnh hơn. Sau khi quết được khoảng thời gian 2-3 phút bạn sẽ thấy thịt khá dẻo, đạt được 90%.
Bước 5: Bạn có thể mở ra để xem chất lượng, nếu thấy chưa được bạn tiếp tục quết, thao tác vẫn quết với tốc độ chậm đỡ bị văng thịt ra ngoài. Khi thấy thịt đã bám vào trục bạn lại dùng tốc độ số 6 để quết nhanh hơn.
Bạn có thể dừng lại và vét thịt xuống dưới, tiếp tục cho quết tiếp đến khi đạt.
Bước 6: Tiếp đó, sử dụng tốc độ cao 8-10 để quết khoảng hơn 1 phút, khi nhìn thấy thịt trắng, dẻo, mềm mịn lúc đó bạn đã làm thành công thành món giò sống.
Chúc các bạn thành công!