Rau đắng tươi

Giá buôn sỉ: 25.000 ₫    | Đề xuất giá
Mô tả

Rau đắng ngoài là nguyên liệu của một số món ăn đặc trưng hấp dẫn thì còn có nhiều tác dụng như giảm béo, mát gan, giải độc, tốt cho người thừa cân béo phì.

Đơn hàng:
1 Sản phẩm  ( Đơn hàng tối thiểu)
Mã Sản phẩm:
GC_19186
Tình trạng:
Đang còn hàng
Số lượng:
  (Số lượng bạn cần)

Có tên khoa học là Polygonum aviculare L. Là loài cây thân thảo mọc bò trên mặt đất, thân và cành mọc tỏa tròn gần như sát mặt đất, đôi khi mọc cao tới 10 - 30cm, màu đỏ tím. Chúng sống quanh năm, có thân nhỏ nhiều đốt, lá nhỏ mọc so le, có bẹ chìa, phiến lá dài 1,5 - 2cm, rộng 0,4cm. Hoa nhỏ màu hồng tím, mọc tụ lại khoảng 1 - 5 hoa ở kẽ lá.Quả ở cạnh, chứa một hạt đầu đen. Mùa hoa khoảng tháng 5 - 6. Người ta thường thu hái toàn cây, sử dụng thân và lá còn tươi hoặc đem phơi khô sử dụng dần.

Rau đắng tươi

Theo Đông y, rau đắng đất hay còn gọi là biển súc, cây càng tôm, cây xương cá. Có vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng lợi tiêu hóa, khai vị, lợi tiểu, trừ thấp nhiệt, sơ can. Những trường hợp có thể sử dụng để trị bệnh như: tiểu gắt buốt, sỏi thận, ăn uống kém tiêu, nóng trong người, hạ sốt, mát gan.

Rau đắng đất có chứa hàm lượng vitamin C khá cao, khi sử dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm bền vững thành mạch. Ngoài ra còn có một số chất có lợi cho sức khỏe như: tanin, saponin, flavonoid, alkaloid và sesquiterpene. Các thành phần này kháng khuẩn rất tốt, có thể chống lại một số vi khuẩn gram âm và gram dương. Những người đang bị ho, sốt, cảm lạnh, mụn nhọt, nhiễm trùng đường tiết niệu hay tiêu hóa dùng rau đắng đất cũng giúp tăng cường khả năng chống lại bệnh tật.

Đồng thời, chúng có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa, khử các gốc tự do trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư. Một công trình nghiên cứu từ Trung Quốc cho thấy rau đắng đất có vai trò quét dọn các gốc tự do trong cơ thể, được sử dụng có lợi cho các đối tượng mắc bệnh Parkinson, Alzheimer, ung thư và các vấn đề về tim mạch.

Các nhà nghiên cứu ở Iran cũng đã tìm ra những bằng chứng thực nghiệm trên bệnh nhân bị ung thư vú, khi cho tương tác với các thành phần có trong rau đắng đất, người ta đã phát hiện một tỉ lệ khá cao khả năng ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ung thư. Qua đó, mở ra những hy vọng mang lại sức khỏe cũng như làm tăng khả năng phòng và điều trị bệnh cho các đối tượng mắc căn bệnh nan y này.

Rau đắng tươi

Giảm cân tuyệt vời với rau đắng.Chưa có một loại cây nào hiền hòa dễ chịu như rau đắng. Vốn thuộc thân cỏ, rau đắng có 2 loại: rau đắng đất và rau đắng biển. Rau đắng có rất nhiều công dụng như: làm thuốc chữa bệnh, dùng để chế biến các món ăn, giảm béo hiệu quả…

 Giống như tên của nó, tính mát, tác dụng thanh nhiệt và giải độc. Đặc biệt, giống như nhiều món ăn có vị đắng khác, dư vị để lại chính là cái ngọt, khi vị đắng tan biến hết sẽ thấy vị ngọt và tác dụng bổ dưỡng của nó. Thành phần quan trọng của rau đắng là hợp chất saponin, một loại chất có tác dụng dẫn truyền thần kinh và chống oxy hóa cao, do vậy đây là món ăn bổ não, tỉnh táo và ngăn ngừa lão hóa tốt.

Một thành phần nữa có rất nhiều trong rau đắng là chất alkaloid, được biết đến với công dụng hạ huyết áp, diệt khuẩn và tiêu độc cho cơ thể. Rau đắng cũng chứa nhiều tanin, một loại chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, rau đắng còn có nhiều dưỡng chất

Rau đắng cũng giống như các loại rau khác chứa rất nhiều chất xơ, rất tốt cho việc ngăn ngừa cholesterol và chất béo trong máu như tryglyceride, tốt cho người ăn kiêng giảm béo, giảm huyết áp. Đặc biệt, tính mát, vị thanh và thành phần vitamin C cực cao trong rau đắng còn giúp lợi tiểu, chống viêm, long đờm…

Rau đắng tươi

Cháo cá lóc rau đắng

Ngoài ra, trong dân gian, rau đắng là bài thuốc mát gan, ngăn chặn gan nhiễm mỡ, viêm gan hiêu quả. Mặt khác, trong rau đắng còn chứa nhiều chất se, kết dính nên rau đắng được dùng ăn sống hoặc giã ra lấy nước chữa lành vết thương ngoài da và bên trong cơ thể.

Với những công dụng tuyệt vời như trên, rau đắng chính là một món ăn và cũng là một bài thuốc giảm béo hiệu quả. Rau đắng là một lựa chọn thú vị cho những ai muốn giảm cân vì vị thanh mát, vị đắng của nó. Với thành phần alkaloid giúp giải độc tố cho cơ thể, rau đắng sẽ tốt khi các phụ nữ thừa cân thêm vào thực đơn của họ món ăn này.

Rau đắng có thể chế chế biến thành nhiều món khác nhau rất dễ cho chị em lựa chọn. Rau đắng có thể ăn sống với các loại rau khác, làm gỏi, nấu lẩu, cháo cá…

Có những thứ là quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại ít người biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Và rau đắng chính là một lựa chọn hiệu quả cho những chị em muốn giảm cân thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình.

 

Cuộc sống hàng ngày nhiều bận rộn, lo toan, như : gia đình, con cái , công việc, tình cảm,….Nỗi lo có nhiều ít bao nhiêu thì thời gian cũng không ngừng lại cùng với sức khỏe và tuổi tác. Trong dòng chảy, mạch sống đấy, Công Ty Việt Thiên Ngân đã ấp ủ và tạo ra một thương hiệu RausachViet với mong muốn góp thêm một làn gió mát vào cuộc sống thường ngày. Rau an toàn (RAT) nói riêng và thực phẩm an toàn nói chung là một sản phẩm cần thiết, hữu ích cho cuộc sống nhằm bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình. Sản phẩm RAT được công ty triển khai theo quy trình khép kín từ khâu làm đất, gieo trồng đến chế biến và phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng, nhằm đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm và cắt giảm chi phí sản xuất. Mong muốn và tâm huyết thì nhiều, nhưng trong công tác triển khai ban đầu, công ty cũng gặp những bỡ ngỡ, khó khăn vì tuân thủ các quy trình chặt chẽ và thực hành nhiều công đoạn từ sản xuất đến phân phối. Tuy nhiên, Công ty đã và đang nhận được nhiều sự hỗ trợ, động viên, giúp đỡ từ các cấp chính quyền, tổ sản xuất, hộ nông dân, đặc biệt là các Khách hàng hiểu và mong muốn được sử dụng thực phẩm an toàn. Đấy là nguồn cổ vũ động viên cho chúng tôi trong việc thực hiện tâm huyết tạo ra sản phẩm an toàn cho xã hội. Dự kiến sắp đến công ty sẽ ổn định sản xuất, tập trung nghiên cứu các giống mới để cho ra sản phẩm chất lượng hơn, giá thành giảm. Bên cạnh đó công ty cũng chú trọng trong việc tạo ra các mô hình dã ngoại, thư giãn cuối tuần để người dân thành phố, các du khách có thể đến tham quan vườn rau, trực tiếp ra lao động, sản xuất để tìm lại những cảm giác, cảm xúc của cha ông ta đã từng trải qua. Công Ty Cổ Phần Sản Xuất & Thương Mại Việt Thiên Ngân VÙNG SẢN XUẤT: THÔN GIÁNG NAM 1, XÃ HÒA PHƯỚC, HUYỆN HÒA VANG, TP ĐÀ NẴNG. THÔN THANH CHIÊM, XÃ ĐIỆN PHƯƠNG, HUYỆN ĐIỆN BÀN, TỈNH QUẢNG NAM. CỬA HÀNG : 186 HOÀNG DIỆU, TP ĐÀ NẴNG SIÊU THỊ BIG C, HÙNG VƯƠNG, TP ĐÀ NẴNG ĐT : 0511.6.27.28.28 FAX: 0511.3.95.98.98 Email: [email protected]

  1. Home
  2. Nông nghiệp, Thực phẩm, vật nuôi, Đặc sản
  3. Thực phẩm - Đồ uống
  4. Rau, củ