Đất nước Việt Nam mến yêu được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật quý. Mỗi một vùng đất, mỗi một địa danh, với đặc điểm đất đai, thổ nhưỡng khí hậu khác nhau, lại có những sản vật khác nhau. Trên rừng dưới biển, đồng bằng hay cao nguyên, thành thị hay nông thôn, đặc sản Việt đều có mặt. Thêm vào đó, con người Việt Nam lại có khả năng sáng tạo, chế biến nên đã tạo ra nhiều món ăn độc đáo, mang đậm đặc trưng của nền văn minh, văn hóa phương Đông. Từ những sản vật quý hiếm dành cho những bậc vua chúa, những món ăn ở chốn cung đình, đến những món ăn ở làng quê, dân dã, trong đời sống thường ngày… tất cả đều mang một bản sắc Việt. Không những thế, triết lý Âm – Dương, lối tư duy tổng hợp, biện chứng… của văn hóa Việt đã khiến cho sự kết hợp của các món ăn Việt hết sức hài hòa, cân bằng, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe. Nhiều món ăn trở thành bài thuốc rất hiệu nghiệm. ĐẶC SẢN VIỆT – ĐÔNG PHƯƠNG ra đời, với mong muốn giới thiệu đến mọi người những sản vật quê hương ở khắp mọi miền với tiêu chí: ĐỘC ĐÁO – TỰ NHIÊN – TỐT CHO SỨC KHỎE Chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn những đặc sản ĐỘC ĐÁO, tiêu biểu, nổi bật của các địa phương, vùng miền, những sản vật mà khi nhắc đến, người ta có thể nhận ra xuất xứ ở đâu. Có những sản vật chỉ duy nhất có ở vùng miền này mà không có ở nơi khác, có những sản vật rất đỗi quen thuộc, có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng chỉ có MỘT nơi là NGON NHẤT. Đó chính là sự khác biệt và đẳng cấp, làm nên giá trị của đặc sản. Tiêu chí thứ hai mà ĐẶC SẢN VIỆT – ĐÔNG PHƯƠNG hướng đến là TỰ NHIÊN nên chúng tôi lựa chọn những đặc sản có nguồn gốc thiên nhiên, chưa qua nhiều công đoạn chế biến nhằm giữ được trọn vẹn giá trị tự nhiên của sản phẩm.