Cá thèn khoai lang đây cả nhà ơi, hầu như là món ruột của người dân Yên Thành. Cá thèn kho mật, ăn chắc thịt, bùi ngon, ăn với cơm nguội cũng ngon. Nhà mình có ai muốn ăn xin liên hệ với mình nhé.
SDT: 0988668802 - 01645414769
Cách chế biến cá Thèn khoai Lang và cá Lượng nhé: Nguyên liệu:
- Cá Thèn (hoặc cá Lượng): 1kg
- Mật mía: 4 thìa (6 thìa đường)
- Dầu ăn:2 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê
- ớt tiêu: 1 thìa cà phê (hoặc hơn, tùy sở thích ăn cay của từng nhà)
Cách chế biến:
Cho một chút mật mía (hoặc đường), thắng mật lên màu cánh gián, rồi đổ nước mắm, tí mì chính, ớt tiêu, dầu ăn rồi cho cá vào, cho thêm một chút nước để khi kho cá sẽ không bị cháy mất (không cho nhiều nước vì như thế cá sẽ bở, ăn mất ngon), bắc nồi cá lên bếp phải để lửa liu riu, cũng không cần đậy nắp nồi, vì như vậy những lớp cá bên trên không ngon. Trong khi đó bạn không được dùng đũa lật trở cá, vì như thế cá sẽ gẫy, không đẹp mắt. Cá kho cạn thì bắc xuống bếp, ăn cùng cơm nóng.