Thịt Trâu gác bếp

Giá buôn sỉ: 950.000 ₫    | Đề xuất giá
Mô tả

Thịt trâu gác bếp - đặc sản của người Tây Bắc

Đơn hàng:
1 Kilogam(kg)  ( Đơn hàng tối thiểu)
Mã Sản phẩm:
GC_24361
Tình trạng:
Đang còn hàng
Số lượng:
  (Số lượng bạn cần)

Cơm Lam xứ Mường - Cơm Lam Hòa Bình là món ăn đậm hương rừng, được chế biến rất công phu, thuận theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Gạo được nấu trong uống tre (Mộc), với thứ nước trong chính ống tre hoặc từ nước suối nguồn (Thủy), bằng ngọn lửa nhỏ (Hỏa), trên mặt đất nơi núi rừng hoang dã (Thổ)…

Đối với đồng bào Tây Bắc, cơm lam không chỉ là món ăn cổ truyền, mà còn là món ăn linh thiêng, gắn với văn hoá tộc người, với sự sống, và theo tín ngưỡng dân gian gắn với mỗi vòng đời của con người. Người Thái tin rằng, ngoài thế giới mà mọi người đang sống quen gọi là nhân gian, còn có một thế giới của người trời – Mường Then, là nơi ở của các vị thần, tổ tiên và các linh hồn.

  1. Home
  2. Nông nghiệp, Thực phẩm, vật nuôi, Đặc sản
  3. Đặc sản
  4. Thực phẩm chế biến