1. Giới thiệu
Lê Forelle Nam Phi có vụ mùa từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, chủ yếu được trồng ở Western Cape, tỉnh nằm phía Tây Nam đất nước Nam Phi, trải dài khoảng 400km về phía bắc dọc theo bờ biển Đại Tây Dương và Khoảng 500km về phía đông dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương. Tại đây khí hậu mát mẻ, khô rất thích hợp để trồng cây ăn quả
Lê Forelle Nam Phi hay còn gọi là Lê má đỏ Nam Phi trông khá giống hình giọt nước hay cái chuông nhỏ vì phần đầu cuống nhỏ, phình to ở phía dưới phía dưới.Trọng lượng trung bình mỗi quả từ 200g đến 300g. Tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu như Luôn Tươi Sạch chúng thường được đóng vào khay xốp để tiện cho người mua hơn
Lê Nam Phi rất giòn và thơm, vị ngọt khá đặc biệt khi xen lẫn cái xin xít hơi chát một chút nhưng chúng vương lại ở đầu lưỡi vị thanh rất lạ, được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng, xuất nhiều nhất sang châu Âu thị trường cực kỳ khó tính về chất lượng và an toàn thực phẩm.
- Bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ từ 0oC đến 4oC , để ở nhiệt độ thường 25oC Lê sẽ chín sau 1 đến 3 ngày. Mặc dù phần vỏ dày nhưng lại dễ bị bầm dập nên bạn hãy nhẹ tay khi cần nhé.
3. Giá trị dinh dưỡng
- Lê Nam Phi có nhiều chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch
- Có nguồn Vitamin C tốt (6mg trong 100g) tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đồng thời tham gia sản xuất nhiều tế bào hồng cầu do kích thích hấp thụ sắt, tạo nhiều máu đỏ rất có lợi cho những người bị bệnh thiếu máu, hơn nữa chúng còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
- Hàm lượng Vitamen E cũng tốt (0.5mg trong 100g) rất tốt cho da, chống lại quá trình lão hóa, ngăn ngừa tình trạng da chảy xệ, vết chân chim
- Hàm lượng Kali cao (50mg trong 100g) ổn định huyết áp
- Ít chất béo và Calo phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân
Mua lê Nam Phi nếu so sánh với việc mua cherry thì tiết kiệm hơn nhiều, tuy bề ngoài không sang chảnh bằng nhưng ẩn sau cái vẻ dân dã chính là kho dinh dưỡng khổng lồ đáng được trân trọng, dùng để làm quà biếu cũng rất sang