THÔNG TIN SẢN PHẨM
TỎI CÔ ĐƠN LÝ SƠN - đặc sản nổi tiếng của người dân đảo Lý Sơn
Là một loại tỏi có vị thơm nồng nhưng không gây ra hôi ở miệng khi ăn. Tỏi cô đơn này màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục, chứa nhiều tinh dầu nên khi ăn vào không gây mùi hôi như các loại tỏi thông thường khác mà có vị cay thơm đặc biệt, được xem là dược liệu quý có thể chữa nhiều bệnh, như: cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận…
TỎI ĐEN CÔ ĐƠN LA VIE EN ROSE được lên men từ tỏi cô đơn tươi Lý Sơn, quá trình lên men tỏi cô đơn sau 45 – 60 ngày trong điều kiện khá khắc nghiệt, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ, sự lên men tỏi làm các chất trong tỏi tươi được biến đối thành các hoạt chất có lợi hơn nhiều cho sức khỏe: 18 loại axit amin, S-allyl cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide là các hoạt chất sinh học quan trọng tốt cho sức khỏe tăng lên.
Sau quá trình lên men sẽ cho ra tỏi đen có màu sắc đen nhánh, ăn có vị ngọt, mùi thơm giống hoa quả. Đây là điều thú vị từ tỏi.
TỎI ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?
- Hoạt chất S-allyl cysteine là hoạt chất rất có lợi cho cơ thể chống lại bệnh ung thư (tạp chí British journal of Cancer - năm 1993, của các nhà khoa học thuộc trường đại học Pensylvania),
- Diallyl disulfide và diallyl trisulfide tác dụng hạ huyết áp, hạ cholesterol (Công trình nghiên cứu của đại học Geniva, của tiến sĩ R.C.Jain trường đại học Benghzi, của đại học Newyork).
Đây là các hoạt chất quan trọng nhất tạo nên tác dụng thần kỳ cho thực phẩm chức năng tỏi đen.
Cách dùng tỏi đen:
Do dược tính của tỏi đen khá mạnh nên chúng tôi khuyến cáo người dùng tỏi đen liều lượng trong ngày như sau:
– Đối với người đang điều trị bệnh: nên ăn 2-3 củ tỏi đen cô đơn loại nhỏ.
– Đối với người dùng để duy trì sức khỏe: nên ăn 1-2 củ tỏi cô đơn loại nhỏ
Thời gian ăn nên ăn sau bữa cơm hoặc gần trước bữa cơm.