Ngọc Dương được lấy từ dái Dê đực Ninh Thuận nên rất được đảm bảo chất lượng tươi ngon. Các Quý ông thường sử dụng món Ngọc Dương để tăng cường sinh lực, vì vừa là món ăn ngon, vừa tốt sức khỏe một cách tự nhiên, không sợ tác dụng phụ, vừa an toàn.
Thông tin sản phẩm Ngọc Dương Ninh Thuận:
Sản Phẩm: Ngọc Dương
Xuất xứ: Ninh Thuận
Quy cách: 1 bộ ngọc dương (~ 400g)
Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để được tư vấn, đặt hàng và phục vụ tận nơi.
SĐT: 0909.936.248/0912.345.048
ĐC: 1/2 Ấp Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM
CÁCH CHẾ BIẾN NGỌC DƯƠNG - CÁC MÓN ĂN BỔ DƯỠNG TỪ NGỌC DƯƠNG
1) NGỌC DƯƠNG HẦM THUỐC BẮC
Ăn ngọc dương hầm thuốc bắc có tác dụng bổ dương, kiện trì ích vị, thích hợp với quý ông khi bị đau lưng, liệt dương, đầu gối yếu mỏi, thận hư... Các chuyên gia về y học cổ truyền chưa thống nhất về câu nói dân gian: "Ăn cái gì bổ cái đó". Tuy nhiên, với món ăn này, rất nhiều quý ông "ghiền" khi đã qua một lần thưởng thức!
Sau đây là bài thuốc của dược sĩ Nguyễn Xuân Tuyển, Phó chủ tịch Hội Đông y Ninh Thuận hướng dẫn cách chế biến ngọc dương: Ngọc dương nguyên bộ rửa sạch đưa vào nồi nấu chung với nhân sâm (15 g), kỷ tử (20 g), hoài sơn (50 g), đại táo (30 g), nhục quế (10 g), long nhãn (30 g). Đổ nước vừa ngập, đun sôi trong vòng 30 phút, sau đó hạ lửa đến khi ngọc dương chín mềm rồi nêm gia vị hành, muối... Khi ăn, nhớ ăn nguyên bộ và húp hết nước.
Ngọc Dương hầm thuốc bắc
2) RƯỢU NGỌC DƯƠNG - RƯỢU DÁI DÊ - RƯỢU CÀ DÊ
Cách ngâm rượu ngọc dương - cà dê ngâm rượu
Nguyên liệu:
Toàn bộ bộ phận sinh dục (ngọc hành), cả dương vật của dê.
Thực hiện:
Đem nguyên liệu bóp đều với rượu gừng tươi (100g gừng tươi, giã nát, trộn đều với 300ml rượu 35-40o) và để trong 30 phút. Lấy ra bỏ hết gừng, thái thành các lát mỏng.
Lần 1: Đem nguyên liệu đã xử lý ngâm ngập vào rượu dược dụng 60 độ trong 3 - 6 tháng.
Lần 2: ngâm trong 3 tháng, nồng độ rượu 35 - 40 độ.
Lần 3 ngâm trong 1 tháng, nồng độ rượu 35 - 40 độ. Gộp dịch chiết rượu của 3 lần lại.
Mặt khác, để tăng thêm tác dụng bổ nội tiết, bổ sinh dục, người ta còn pha chế thêm rượu thuốc vào rượu ngọc dương, với các vị thuốc như hà thủ ô đỏ, ba kích, mỗi vị 150g; dâm dương hoắc (chích mỡ dê) 50g; huyết giác 20g; tiểu hồi, trần bì, mỗi vị 10g ngâm trong rượu trắng 35-40o, với tỷ lệ 1 phần thuốc, 8 -10 phần rượu (lượng thuốc này chỉ đủ cho một bộ nguyên liệu từ một con dê). Số ngày ngâm: lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2 ngâm 3 tuần, lần 3 ngâm 2 tuần. Gộp dịch thuốc của các lần ngâm lại. Sau đó có thể tiến hành pha chế theo tỷ lệ 1 : 1 (một phần rượu dê, một phần rượu thuốc, hoặc 1 : 2). Đem rượu ngọc dương rót từ từ vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều để tránh rượu bị tủa. Có thể pha thêm ít đường trắng cho dễ uống. Tùy theo khối lượng của các nguyên liệu đem ngâm rượu, song lượng rượu thành phẩm phải có được gấp khoảng 8-10 lần trọng lượng của nguyên liệu động vật và thuốc thảo mộc đem ngâm.
rượu ngọc dương rượu dái dê
Ngọc Dương Ninh Thuận Ngâm rượi
Cách khử mùi thịt dê, cừu:
Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.
Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu...) - tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.
Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.
Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 - 5 lần mùi gây sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn.