Loại gạo : Gạo đen
Trọng lượng (g) : 1000
Tỷ lệ tấm : Đang cập nhật
Xuất xứ : Đang cập nhật
--------------------------
Gạo đen chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu & chất xơ hòa tan, giàu chất anthoyanin là chất chống oxy hóa rất mạnh.
Gạo đen rất giàu kali và kẽm, những chất rất cần thiết cho sự sinh trưởng & tăng trưởng của tế bào.
Đặc biệt khuyên dùng cho các bệnh nhân ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường...
Gạo đen hiện được xem là siêu thực phẩm trên thế giới, tốt hơn cả gạo lức.
- Gạo đen chứa hàm lượng protein: 14% cao hơn nhiều so với các loại gạo khác: 8,7%.
- Gạo đen chứa nhiều chất xơ và ít đường. Một muỗng canh gạo đen chứa một lượng đáng kể vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống oxy hóa anthocyanin. Anthocyanin là hợp chất có khả năng chống bệnh tim mạch, ung thư và những căn bệnh khác.
- Sản phẩm thích hợp cho người ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường
- Gạo đen được sử dụng để điều trị hoặc ngăn chặn các tác nhân gây ra các chứng viêm là nguyên nhân gây dị ứng, hen suyễn và các bệnh khác.
- Theo đông y, gạo đen giúp tráng dương, lợi gan, tốt cho bao tử, giúp máu huyết lưu thông và sáng mắt.
- Gạo đen còn có thể được sử dụng để cung cấp phẩm màu tự nhiên và tốt cho sức khoẻ.
- Các kết quả nghiên cứu trên được công bố tại Hội nghị toàn quốc lần thứ 240 của Hiệp hội Hoá học Mỹ ở Boston.