Kinh nghiệm các cách tìm nguồn hàng giá tốt phục vụ bán lẻ hoặc phục vụ sản xuất, mua gom xuất khẩu

Kinh doanh bán lẻ, hoặc mua gom phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu vốn thì việc tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ, uy tín là một trong những khâu vô cùng quan trọng khi tiến hành kinh doanh. Tìm nguồn hàng ở đâu, khảo sát giá như thế nào để lấy được hàng hoá với giá tốt nhất . Kết nối được với nhà cung cấp chất lượng uy tín luôn là công việc quan trọng

cách tìm nguồn hàng - Một vài gợi ý dưới đây của Gocom.vn hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn  muốn thử sức trong lĩnh vực này.

1. Lấy hàng ở các đầu mối chuyên cung cấp hàng hóa

Đến chợ đầu mối để mua gom được đa số các chủ cửa hàng lựa chọn. Tại đây, bạn cũng có thề kết nối được với các nhà cung cấp, nhà sản xuất để đặt quan hệ mua bán lâu dài.

2. Kết nối trực tiếp đến các vùng địa lý là nơi có và sản xuất các sản phẩm và nguyên liệu

Bạn có thể tìm kiếm qua các mối quan hệ quen biết hoặc trực tiếp đến các vùng sản xuất, các làng nghề, các vùng nguyên liệu đặc thù như : đồ gỗ bắc ninh, thủ công mỹ nghệ Ninh Bình, các làng nghề ở hà nội, hay hoa quả vùng miền. Các vùng khoáng sản lào cai, yên bái, các đặc sản nông lâm hải sản tùy theo vùng địa lý.

3. Làm đại lý phân phối cho các hãng lớn

Việc chọn làm đại lý phân phối cho các hãng lớn cũng là một lựa chọn tối ưu của các chủ cửa hàng về việc tìm nguồn cung cấp hàng hóa cho tạp hóa. Ví dụ làm đại lý phân phối cho hãng nước ngọt Coca, Pepsi, hay các sản phẩm của Univer như xà phòng, dầu gội, kem đánh răng…Việc lựa chọn làm đại lý phân phối cho các hãng lớn cung cấp giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng, hơn nữa việc phân phối hàng hóa cũng tiện lợi và dễ dàng hơn vì xe chở hàng của công ty sẽ đến tận cửa hàng để giao hàng cho cửa hàng của bạn. Chủ cửa hàng có thể chủ động liên hệ với đại lý cấp 1 của hãng tại khu vực mình đang mở cửa hàng tạp hóa để thỏa thuận về giá mua, việc phân phối sản phẩm đến cửa hàng.

4. Lấy hàng từ siêu thị bán buôn

Ngoài hai cách trên thì nếu nơi bạn sinh sống gần các siêu thị bán buôn lớn thì bạn cũng có thể tham khảo lấy hàng từ siêu thị bán buôn như Metro. Với lượng hàng lớn, đa dạng và mức giá bán cạnh tranh, các siêu thị bán buôn có thể cung cấp được các sản phẩm chất lượng tốt và đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra, siêu thị bán buôn cũng được các chủ cửa hàng tạp hóa đánh giá cao về sự thuận tiện khi vận chuyển hàng hóa về cửa hàng.

5. Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay, một số bộ phận người mua hàng vẫn ưa chuộng hàng nhập khẩu. Để đáp ứng được nhu cầu  việc lựa chọn thêm kênh tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu từ nước ngoài cũng là lựa chọn khá hay. Tuy nhiên, cbạn cần tìm hiểu kỹ về mặt hàng mà mình muốn nhập, nhu cầu của người tiêu dùng về mặt hàng đó để tránh tính trạng nhập quá nhiều, ứ đọng hàng hóa. Tùy theo loại hàng và điều kiện, chủ cửa hàng có thể tham khảo các kênh nhập khẩu hàng hóa như trực tiếp đi lấy, lấy qua bên trung gian hoặc đặt hàng trực tiếp trên các trang đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài như: Alibaba, Tmail (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ) hay Gmarket (Hàn Quốc).

6. Đăng tìm mua trên các kênh bán buôn 

Ngày nay đa phần các nhà cung cấp, các thương nhân, hộ sản xuất gia đình đều cơ bản biết sử dụng máy tính kết nối intenet. Vì vậy việc bạn đăng tin chào mua, tin cần mua lên các trang thông tin thương mại điện tử, nhất là các trang bán buôn thì cơ hội để bạn tiếp cận được nhiều nhà cung cấp là rất cao.

Các hệ thống bán buôn thường cho phép bạn đăng tin dài hạn, qua đó bạn luôn tìm được báo giá tốt từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để chọn được nhà cung cấp tốt nhất.

 

Chúc bạn thành công

 

 

  1. Home
  2. Blogs
  3. Tiếp thị - Quảng cáo - Bán hàng
  4. kinh nghiệm thương trường