Măng cụt tươi ngon có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích sử dụng.
Măng cụt tươi ngon
Cách làm gỏi măng cụt
Bạn đã từng ăn măng cụt nhưng chưa chế biến một món ăn bằng loại trái cây này. Khi kết hợp măng cụt với tôm chiên tạo thành món salad măng cụt sẽ mang lại cho bạn món ăn nhiều dinh dưỡng, lạ miệng và giúp bạn tăng cân nhanh hơn.
Nguyên liệu làm gỏi măng cụt
- Tôm lột vỏ: 300 g.
- Măng cụt : 2 kg.
- Hạt điều khô: 50 g.
- Húng lủi.
- Sữa đặc, sữa chua dâu.
- Dầu ăn, muối, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.
Gỏi Măng Cụt thơm ngon lạ miệng
Cách làm gỏi măng cụt.
- Húng lủi cắt nhỏ, hạt điều giã bể. Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ.
- Măng cụt tách lấy múi, ngâm vào nước có một ít nước chanh, vớt ra, để ráo.
- Pha nước xốt: Trộn đều 4 muỗng xốt mayonnaise, 1 hủ sữa chua dâu, 2 muỗng sữa đặc và 1 muỗng muối.
- Đun nóng dầu ăn, lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo.
- Sau đó, trộn đều măng cụt với hỗn hợp xốt đã pha và húng lủi.
- Cuối cùng, xếp tôm chiên xung quanh đĩa, chính giữa là salad măng cụt. Rắc hạt điều đã giã lên trên.
Món salad măng cụt với bị béo của nước sốt, ngọt của măng cụt và bùi thơm của tôm chiên sẽ mang lại cho bạn một cảm giac lạ miệng và tăng cân hiệu quả hơn.