HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY XAY THỊT ĐÚNG CÁCH

Hiện tại với một chiếc máy xay thịt chúng ta cũng có thể tha hồ sáng tạo nhiều món ăn mới hấp dẫn mà không phải mất công băm thịt bằng tay một cách mệt nhọc nữa. Nhưng các bạn đã biết cách sử dụng máy xay thịt đúng cách chưa. Sau đây Midimori Việt Nam sẽ hướng dẫn cách bạn làm thế nào để xay thịt đúng cách, hiệu quả mà lại nhanh.
Máy xay thịt có những loại nào?
Máy xay thịt là thiết bị dùng để xay nhiễn thịt từ các miếng thịt to nhỏ khác nhau, máy gồm có 2 loại chính là máy xay thịt bằng tay và máy xay thịt bằng điện. Máy gồm có cố đựng thịt, hệ thống bộ xay đùn thịt, bệ đỡ, tay quay nếu là máy xay thịt bằng tay.
 
Cách sử dụng máy xay thịt?
 
- Nên cắt thịt từ miếng thịt lớn thành những miến nhỏ mỏng tầm dài 3-4 cm. Vì để thịt miếng to và dày sẽ khó xay và nếu xay bằng máy xay tay sẽ rất tốn sức. 
- Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.
- Sau khi sử dụng máy thái thịt và  máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.
- Không cho các mẫu hạt khô, lá, củ quả vào nếu bên trên máy chỉ dẫn sử dụng máy không cho phép.
 - Hiện nay, đa số các loại máy xay đều có ghi hướng dẫn cách sử dụng trên thân máy, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và chọn mua
Bảo quản thực phẩm sau khi xay
– Nếu bạn xay rau quả, nên bảo quản trong túi ni lông đậy kín, đặt trong ngăn đá tủ lạnh, có thể dùng được đến hai ngày. Bạn có thể đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc túi ni lông rồi để vào tủ lạnh. Tốt nhất nên để ở ngăn đông của tủ lạnh, có thể bảo quản được lâu hơn (khoảng 1 tháng)
– Trong quá trình sử dụng, nếu rã đông thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông khi đặt thức ăn ở nhiệt độ thường bên ngoài phòng.
– Bạn nên xay thịt khi còn sống vì như thế khi nấu thịt sẽ mịn và mềm hơn. Còn nếu thịt nấu chín cho vào máy xay sẽ có mùi thơm hơn.
 
Cách sử dụng máy xay thịt Midimori bền lâu và hiệu quả.
 
Trước khi sử dụng máy bạn nên tráng qua 1 lượt nước cho cối ( hoặc có thể là quét 1 lớp dầu ăn lên thành cối)
Lý do: Vì cối của máy là inox nên tính bám thịt khi khô rất mạnh (không được như cối thủy tinh khó bám cối) - mục đích: Để khi xay có độ đảo thịt nhuyễn và khỏe hơn.
Cách xay: Mỗi lần xay từ 300g-500g (đối với thịt) các thực phẩm khác nên căn 1/2 cối. Sau đó, hãy giữ máy 15s và sau đó thả 5s (để máy nghỉ) - tiếp tục chu kỳ giữ 15s và thả 5s làm như thế sẽ giúp cho thịt xay được nhuyễn và đều tránh giữ quá lâu gây áp lực, máy sẽ nóng.
Máy đảm bảo nễu xay nhuyễn như giò từ 1kg - 1,5kg (tương đương 3 mẻ xay)
Sở hữu một chiếc máy xay thịt thì công việc nấu nướng chế biến món ăn của các chị em nội trợ trở nên vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để tìm mua máy xay thịt cùng nhiều loại thiết bị đồ dùng gia đình khác hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. 
 
Xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0963661812 - 0912 72 73 81
Website: http://midimori.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/midimori.vn/ (Bán buôn)
Fanpage: https://www.facebook.com/maylamxucxichdanang/ (Bán lẻ)
Email: contact@midimori.com
  1. Home
  2. Blogs
  3. Kinh tế Thị trường
  4. Xu hướng kinh doanh